Lò Đốt Rác Y Tế

250.000.000 ₫ 200.000.000 ₫
SX: Việt Nhật cung cấp SẢN XUẤT: VietNhat Co;ltd, hoặc nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Anh, Mỹ. ỨNG DỤNG: Dùng để thiêu huỷ tất cả các loại rác thải như: Rác...

chi tiết sản phẩm

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Cam kết không khói, không màu, không mùi

1. Chất liệu sản phẩm là thép Carbon chịu nhiệt cao, độ bền lớn, công nghệ đảm bảo giữ kín nhiệt tối ưu nhất, đảm bảo không thất thoát nhiệt ra ngoài.

2. Vật liệu chịu nhiệt: Hợp chất keo có độ bền rất cao, tương đương tuổi thọ vỏ lò, không mất chi phí bảo trì thường xuyên.

3. Nhiệt độ hoạt động rất cao, lớp chịu nhiệt dày có thế chịu được nhiệt độ cao trên 1600 độ.

4. Công suất đốt lớn, vận hành hoàn toàn tự động không cần người túc trực, máy tự động kiểm soát nhiệt độ, dải công suất rộng từ model 5kg/1h cho đến 1 tấn /1h

5. Kiểm soát thông minh bằng sens

A. TÍNH NĂNG KỸ THUẬT

- Với phương pháp đốt hai cấp (buồng sơ cấp và thứ cấp): giảm khí thải NOx do nhiệt độ buồng sơ cấp thấp (600-700oC) và duy trì điều kiện cháy thiếu ôxy; giảm khí CO và bồ hóng do nhiệt độ vùng sơ cấp thấp và ở vùng thứ cấp CO được hòa trộn tốt và đốt cháy hoàn toàn bởi lượng ôxy (tương đối dư).  
- Có thêm bộ phận đốt bổ sung ở nhiệt độ cao: tăng cường đốt triệt để thành phần khí thải ô nhiễm còn sót lại trước khi qua hệ thống xử lý. Buồng lò được duy trì ở chế độ áp suất âm: đảm bảo vệ sinh khi thao tác vận hành và cho khu vực làm việc.
- Bố trí mỏ đốt trong buồng đốt một cách hợp lý: tăng độ đồng đều nhiệt độ, tạo dòng khí chuyển động xoáy rất có lợi cho việc hòa trộn, tiếp xúc giữa ôxy và chất cháy trong quá trình thiêu đốt.
- Dùng mỏ đốt dầu DO hoàn thiện có độ tán sương mịn nhiên liệu làm tăng cường sự hòa trộn giữa chất cháy và ôxy, tăng khả năng cháy hoàn toàn.
- Bố trí hợp lý các buồng đốt: buồng thứ cấp đặt phía trên buồng đốt sơ cấp rất phù hợp về mặt khí động học, tạo thuận lợi cho sự chuyển động của khí lò và quá trình hoà trộn và giảm trở lực trong hệ thống.
- Thời gian khí được đốt lưu lại trong lò đủ lâu (1-2s) để phân hủy hoàn toàn các chất hữu cơ.
- Sử dụng gạch chịu lửa trung tính chịu nhiệt độ cao (trên 1.5000C): đảm bảo tuổi thọ làm việc và tránh bị biến mềm dưới tải trọng ở nhiệt độ cao; tăng bền hóa học khi làm việc với mọi thành phần của chất thải đốt.
- Lớp gạch cách nhiệt: đảm bảo duy trì nhiệt độ cao của buồng đốt, giảm tổn thất do dẫn nhiệt và có tác dụng bảo vệ vỏ lò kim loại. 
- Tháo tro xỉ qua ghi dưới đáy lò ở buồng đốt sơ cấp: thuận lợi và không bị ảnh hưởng đến sự làm việc liên tục của lò.
- Lắp thiết bị trao đổi nhiệt làm giảm nhiệt độ khí thải vào hệ thống xử lý: tăng hiệu quả quá trình xử lý bằng hấp thụ.
- Toàn bộ đường ống, ống khói và hệ thống xử lý khí thải được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn cao (inox SUS-304).
- Quá trình là việc liên tục: tăng năng suất xử lý và ổn định nhiệt độ của lò, quá trình xử lý làm giảm thể tích chất thải (dạng tro) tới trên 95%; hệ thống sử dụng được với mọi loại rác thải y tế, kể cả có độ ẩm cao.
- Khí thải thoát ra ngoài đạt tiêu chuẩn môi trường: QCVN 02-2008 đối với khí thải lò đốt rác y tế.
- Hệ thống lò chiếm ít diện tích, dễ lắp đặt, vận chuyển, và giá thành thấp.
B. TÍNH NĂNG CÔNG NGHỆ

- Nhiệt độ thứ cấp đảm bảo 12000C (không đạt sẽ không giải quyết triệt để các loại khí thải gây ô nhiễm môi trường).
- Lò có hai buồng đốt sơ và thứ cấp và phải có hai đầu đốt, phải có đầu đốt thứ cấp. Nhiệt độ sơ và thứ cấp phải đáp ứng đúng thông số đã đưa ra.
- Áp suất trong lò phải là áp suất âm, đảm bảo trong quá trình vận hành nhiệt độ không bị thoát ra ngoài trong mỗi lần cấp rác hoặc trong khi đốt rác. Việc này chỉ có thể kiểm chứng bằng tính toán và thực tế vận hành.
- Thời gian lưu khí trong lò phải đảm bảo từ 1.5 – 2 s. Công việc này phải kiểm chứng bằng tính toán thiết kế. Hội đồng khoa học có thể yêu cầu các nhà cung cấp tính toán và giải trình để kiểm chứng tính chính xác của thông số.
- Lò có cấp khí bổ sung trong quá trình đốt đảm bảo cho việc cháy triệt để rác và giảm thiểu tối đa lượng khí thải CO ra môi ttường (Khí CO là khí ô nhiễm sinh ra trong quá trình cháy do thiếu khí oxy).
- Thiết kế buồng đốt phải đảm bảo việc hòa trộn giữa khí nhiệt phân và sản phẩm cháy có được hiệu quả cháy cao nhất, do đó phải cần đến hệ số rối Re trưng cho khả năng hòa trộn đó (bài toán công nghệ, bí quyết thiết kế, bố trí thiết bị đốt nằm ở đây). Dư nhiệt do buồng thứ cấp có đạt được 1200oC đi chăng nữa mà thời gian lưu khí và khí nhiệt phân hòa trộn không bảo đảm thì việc đạt nhiệt độ chỉ là hình thức gây lãng phí do hiệu suất xử lý rất thấp. Hội đồng khoa học có thể thẩm định.
- Lò có cấu hình gọn, nhỏ, dễ vận hành, thiết bị có thể thay thế dễ dàng. Có thể đốt bằng gas hoặc bằng dầu (đa nhiên liệu).
C. ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA CÔNG NGHỆ

- Xử lý triệt để đối với mọi lọai rác y tế: thích hợp với quy mô Bệnh viện cấp Xã, Huyện, Tỉnh.
- Nhiệt độ thiêu hủy cao trên 1200C: đảm bảo thiêu hủy hoàn toàn mùi và các hợp chất hữu cơ cao phân tử như dioxin, furans.
- Sử dụng chất xúc tác DeNOx: tăng hiệu quả xử lý , đảm bảo khí thải đạt tiêu chuẩn môi trường QCVN 02-2008.
- Thiết bị kỹ thuật chất lượng cao: với vật liệu mới và công nghệ chế tạo đặc biệt; có kiểu dáng mỹ thuật - công nghiệp; dễ lắp đặt, vận chuyển, sử dụng.
- Mặt bằng đặt thiết bị nhỏ gọn: thích hợp với các Bệnh viện và Trung tâm y tế
- Chế độ bảo hành tốt nhất: thời gian bảo hành 12 tháng, khi thiết bị gặp sự cố kỹ thuật sẽ được giải quyết trong vòng 24h.
- Lò luôn làm ở chế độ áp suất âm: tránh khí độc tràn ra ngòai, đảm bảo vệ sinh và an tòan cho người vận hành.
- Điều khiển tự động trên máy tính điện tử: Bằng chương trình đã lập sẵn cho các lọai rác và độ ẩm khác nhau. Thông số điều khiển: nhiệt độ buồng sơ cấp, thứ cấp; lượng khí cấp vào lò theo quá trình nhiệt phân rác; quá trình mồi lửa, kiểm soát chế độ cháy của mỏ đốt.
- Bộ phận cảnh cáo bằng còi và đèn: báo lỗi của hệ thống khi làm việc và kiểm sóat quy trình công nghệ: dễ dàng cho người sử dụng.
- Chi phí đầu tư và xử lý thấp: tùy theo loại rác y tế mà đơn giá xử lý dao động khoảng 1.500-2.000 đ/kg rác.

 LÒ ĐỐT RÁC Y TẾ  DO FBE VIỆT NAM VÀ VIETNHAT Co; Ltd. SẢN XUẤT

CÔNG SUẤT 15KG/H BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐÔNG HÒA - PHÚ YÊN - 10/2006

Back to top